ตะกร้าสินค้า

 1. ถาม กระเบื้องปูพื้นกับปูผนังแตกต่างกันอย่างไร
 2. ตอบ กระเบื้องปูพื้นจะมีความหนากว่ากระเบื้องผนัง และจะมีน้ำหนักมากกว่ากระเบื้องบุผนังและกระเบื้องปูพื้นจะรับน้ำหนักได้มากกว่ากระเบื้องบุผนัง
 1. ถาม ความแตกต่างของกระเบื้องแต่ละเกรด
 2. ตอบ เกรด 1 เป็นกระเบื้องที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน มอก.ว่าเป็นกระเบื้องที่สมบูรณ์แบบ ที่ผิวหน้ากระเบื้องไม่มีรอยร้าว ราน และจุดด่าง ลักษณะแผ่นเรียบเสมอ ไม่มีรูเข็ม
 3.   เกรด 2 เป็นกระเบื้องที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน มอก. โดยหากมองจากแนวตั้งฉากห่างจากกระเบื้อง 3 เมตรแล้วไม่ต้องเห็นรอยร้าว ราน จุดด่าง ผิวไม่เรียบ รูเข็ม
 4.   เกรด 3 เป็นกระเบื้องที่อาจมีรอยบิ่น การราน และจุดด่าง ในขอบเขตที่กำหนดไว้ ซึ่งเหมาะสำหรับพื้นที่ใช้งานที่ไม่ต้องการความสวยงามมาก หรือถูกปกปิดอยู่ เช่น ใต้เคาน์เตอร์ครัว เป็นต้น
 1. ถาม ขนาดของกระเบื้องมีความสำคัญกับการเลือกปูในแต่ละพื้นที่หรือไม่
 2. ตอบ มีความสำคัญโดยควรเลือกขนาดกระเบื้องให้สัมพันธ์กับการใช้งานในห้องนั้นๆ เช่น กระเบื้องปูพื้นขนาด 12 x 12 ตารางนิ้ว เหมาะสำหรับปูห้องโถงทั่วไป ขนาดใหญ่พอเหมาะ ไม่เป็นตารางถี่มากนัก ส่วนห้องน้ำก็เลือกใช้กระเบื้องขนาดเล็กลงมา เพิ่มตารางความถี่ให้เป็นเหมือนเพิ่มพื้นที่ผิวหยาบเพื่อลดอุบัติการณ์เดินลื่นล้มในห้องน้ำ หันมาใช้กระเบื้องปูพื้นขนาดประมาณ 8 x 8 ตารางนิ้วก็เพียงพอ
 1. ถาม กระเบื้อง Anti slip มันคืออะไร เหมาะกันการปูแบบไหน
 2. ตอบ เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องการการป้องการลื่น เช่น พื้นห้องน้ำ ห้องครัว ห้องอาหาร ลานซักล้าง บันไดและทางลาดชัน เป็นต้น
 1. ถาม คำถาม กระเบื้องขับขอบ กับ ไม่ขัดขอบต่างกันตรงไหน
 2. ตอบ กระเบื้องขัดขอบสามารถปูได้ชิดกว่าโดยเว้นร่องยาแนวเพียงแค่ 2 มม. ส่วนกระเบื้องไม่ขัดขอบต้องเว้นร่องยาแนว 3-4 มม.
 1. ถาม ข้อดีของกระเบื้องขัดขอบ
 2. ตอบ กระเบื้องขัดขอบเป็นสินค้าที่ปูชิด เข้ามุมง่าย มีความทนทาน ทำให้ยากต่อการเป็นรอยขีดขวน สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย
 1. ถาม กระเบื้องผลิตแบบ RANDOM คืออะไร
 2. ตอบ เป็นการผลิตแบบสุ่มใน 1 กล่อง ลวดลายจะไม่เหมือนกัน
 1. ถาม ลายเหมือนกันแต่มีหลายสีให้เลือก ควรเลือกสีไหน
 2. ตอบ ควรเลือกสีชอบ และตอบโจทย์ความเหมาะสมกับลักษณะของพื้นที่การใช้งานแถมไปด้วย ก็จะได้ประโยชน์เป็น 2 เท่า เช่น ควรใช้สีสว่างในห้องรับแขกเพื่อให้ดูกว้างขวาง
 1. ถาม ปูภายนอกควรเลือกกระเบื้องชนิดอะไร
 2. ตอบ ควรเลือกกระเบื้องที่มีเปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำต่ำมาก มีความแข็งแรง และทนทานต่อการขีดข่วนที่อาจเกิดจากการเสียดสีของวัตถุที่มีความคม และมีน้ำหนักมากกว่าภายในอาคาร
 1. ถาม การเลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้นห้องน้ำ
 2. ตอบ ควรเลือกกระเบื้องผิวกึ่งมันกึ่งด้านเพราะจะป้องกันเรื่องการลื่น และทำความสะอาดง่าย ส่วนเรื่องของขนาดควรเลือกกระเบื้องขนาดเล็ก 8 x 8 นิ้ว เนื่องจากจะมีช่องไฟระหว่างแผ่นมากช่วยป้องกันการลื่นไถลเวลาเดินได้ดี หากเป็นห้องน้ำสาธารณะให้เลือกกระเบื้องสีเข้มเพื่อความง่ายต่อการรักษาความสะอาด
Slava Yurthev Copyright